Biện pháp tăng cân lành mạnh cho phụ nữ trung niên

2017-08-04 17:21:48

Mục lục

Sức khỏe đối với người bắt đầu bước sang tuổi trung niên đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với phụ nữ trung niên. Một cơ thể khỏe mạnh có được là nhờ chế độ dinh dưỡng đúng cách và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên phụ nữ khi càng lớn tuổi hơn thường ăn uống không ngon miệng dẫn đến dễ bị sụt cân, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Biện pháp tăng cân lành mạnh cho phụ nữ trung niên là giải pháp giúp chị em có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Muốn tăng cân phải thực hiện đúng phương pháp và theo dõi cân nặng thường xuyên. Cần phải lên kế hoạch chu đáo và áp dụng phù hợp để không gây ra những hệ lụy sau này. Cùng tham khảo bài viết sau đây để xem đó là những biện pháp nào nhé.

Chú trọng vào chất lượng của thực đơn
Các món ăn tốt cho phụ nữ trung niên là các món như món hầm, món súp, cháo,… một số thức ăn bổ dưỡng giúp tăng cân như: gà ác tiềm thuốc bắc, cháo bồ câu hạt sen, cháo gà ác,…. Tuy nhiên vì những món ăn này rất giàu dinh dưỡng nên cũng không nên quá lạm dụng, trung bình mỗi tuần ăn 1-2 lần là đủ.
Ngoài ra yến sào hay nhân sâm và một số thảo dược khác cũng rất tốt cho sức khỏe. Yến sào, nhân sâm giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn, bồi bổ và giúp ngủ ngon hơn.

Do phụ nữ trung niên thường không ăn được nhiều nên nếu muốn tăng cần cần chú trọng vào những món bổ dưỡng, không cần nhiều về số lượng nhưng phải đủ chất. Chị em cũng không nên uống bia rượu, chè đặc, cà phê vì chúng không tốt với sức khỏe. Thay vào đó nên uống sữa vì sữa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin cấn thiết cho cơ thể. Sữa dành cho người ở độ tuổi trung niên có hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh về xương khớp sau này.

Xem thêm: Những dưỡng chất cần bổ sung thời kỳ tiền mãn kinh

Ngủ đúng giờ và đủ giấc
Giấc ngủ rất quan trọng nếu bạn muốn tăng cân. Quá trình tăng cân ở phụ nữ trung niên còn phụ thuộc nhiều vào chính thói quen của họ. Muốn tăng cân, chị em nên tập thói quen ngủ đúng giờ, ngủ sớm và chất lượng giấc ngủ tốt, ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày. Giấc ngủ rất quan trọng trong việc giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Thiếu ngủ không những làm chị em ngày càng héo mòn đi mà còn làm những triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh trở nên trầm trọng hơn.

Lựa chọn thể dục tăng cân nhẹ nhàng

Một trong số những biện pháp tăng cân lành mạnh cho phụ nữ trung niên là nên tham gia những bài thể dục đều đặn mỗi ngày. Đừng nhầm tưởng thể dục sẽ khiến bạn gầy đi. Thực tế vận động giúp rèn luyện cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diến ra nhanh hơn, hỗ trợ tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Vận động sẽ giúp bạn có cảm giác thèm ăn hơn và ăn ngon miệng hơn, đó là lý do nó rất có ích cho việc muốn tăng cân của chị em.