Các phương pháp bổ sung collagen hiện nay liệu có hiệu quả?

Mục lục

Collagen tự nhiên giảm dần khi chúng ta già đi. Nguyên nhân là từ những tác động của tia UV, các gốc tự do gây hại và giảm dần các chức năng tự nhiên của lớp hạ bì, chúng ta sẽ dần dần giảm lượng collagen tự nhiên.

Đây là một quá trình bất lợi vì nó dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và các đường sâu xấu xí gần như ở khắp mọi nơi trong cơ thể. Đây được gọi là quá trình lão hóa. Nhưng đối với những người quan tâm đặc biệt đến sự tồn tại của những nếp nhăn trên da, họ luôn tìm cách để bổ sung collagen và giảm nếp nhăn. Và vì collagen là chất hỗ trợ sự toàn vẹn của lớp hạ bì, nên mọi người tìm cách bổ sung lượng collagen bị thiếu.
 
Image result for da lão hóa

Xem thêm: Estrogen có nhiều trong thực phẩm nào?

Trong thời đại ngày nay, không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều cách khác nhau để bổ sung collagen đã được tìm ra. Hiện nay, việc bổ sung collagen cho dù ở dạng viên nang hay dạng viên nén, các chất bổ sung này có nghĩa là giúp tăng các thành phần collagen trong lớp hạ bì. Tuy nhiên, một số chuyên gia đang tranh cãi về vấn đề này này. Khi dùng nội bộ, những chất bổ sung này có thể gây ra phản ứng dị ứng cho những người nhạy cảm với các sản phẩm được tổng hợp. Hoặc là collagen giả hoặc lượng collagen lại được bổ sung cho các cơ quan quan trọng hơn trong cơ thể như gan, tim và thận.

Một phương pháp bổ sung collagen khác là tiêm hoặc chất độn.
Chất độn bao gồm collagen có nguồn gốc động vật. Chúng được tiêm vào phần có nếp nhăn xuất hiện. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động trong một vài tháng.
Image result for tiêm collagen
 
Điều này dẫn đến việc người ta tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả và có ý nghĩa mang lại lợi ích trên cơ sở lâu dài. Người ta nghĩ ra một phương pháp rất hiệu quả trong việc đó là thông qua việc sử dụng chất làm ẩm. Điều quan trọng là tìm chất dưỡng ẩm đúng được tạo thành từ các thành phần có hiệu quả nhất.

Tìm kiếm CynergyTK, Nano Lipobelle HEQ10 và Phytessence Wakame.
CynergyTK được tạo thành từ keratin, là protein cần thiết giúp tái tạo collagen và elastin. Nếu có nhiều chất này trong cơ thể, nó có thể dẫn đến sự hình thành các mô da mạnh hơn. Phytessence Wakame là dưỡng chất của lớp hạ bì. Nó có trách nhiệm bảo vệ axit hyaluronic khỏi tác động của các enzyme trong cơ thể. Khi có nhiều axit hyaluronic, collagen và elastin sẽ được lưu lại.

Nano Lipobelle HEQ10 giúp hạn chế cho chúng ta khỏi các gốc tự do gây hại. Các gốc tự do này tăng tốc quá trình lão hóa da. Chất chống oxy hóa này xâm nhập vào bảy lớp da để diệt các gốc tự do có hại hơn. Đây là một cách để bảo vệ collagen tự nhiên trong da của chúng ta.