Cách khắc phục khi mí mắt nhiều nếp nhăn

2017-07-19 10:48:27

Mục lục

Mí mắt nhiều nếp nhăn là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất mà nhiều phụ nữ phải đối mặt, và ở mức độ nào đó, nam giới cũng gặp tình trạng này. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến cả người trẻ và người già. Nguyên nhân của tình trạng này là do tuổi già, thiếu chăm sóc da thích hợp và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. May mắn thay, nếu bạn đang bị nếp nhăn quanh mắt, vẫn có biện pháp cho bạn. Có rất nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để loại bỏ các nếp nhăn mà không cần phải tốn rất nhiều tiền. Hơn nữa, với những phương pháp này, bạn không cần phải phẫu thuật.

Một cách để loại bỏ các nếp nhăn mí mắt là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.
Bảo vệ mắt và vùng xung quanh mắt khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều làm cho da của bạn phát triển các nếp nhăn bất thường hoặc nếp nhăn sớm. Để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng, hãy đeo kính râm, đặc biệt nếu bạn phải ở ngoài trời trong thời gian dài.
 
Image result for đeo kính râm
 
Xem thêm: 5 cách để giảm nếp nhăn hiệu quả nhất

Chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa dưới nếp nhăn mắt
Thay đổi chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ là một chặng đường dài trong việc loại bỏ các nếp nhăn dưới mắt. Để loại bỏ các nếp nhăn bạn cần phải tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ. Tránh thức ăn có quá nhiều mỡ. Bất kể loại thức ăn bạn có, nó phải chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu theo đúng tỷ lệ. Ngoài thực phẩm, bạn sẽ ngăn ngừa nếp nhăn dưới mắt nếu bạn uống nhiều nước. Đôi khi các nếp nhăn sẽ phát triển nếu cơ thể và da của bạn mất nước. Nước có tác dụng duy trì mức độ hydrat hóa phù hợp cho làn da của bạn.

Nước giữ cho da khỏe mạnh, và làm giảm các triệu chứng tổn thương da.
Nếp nheo dưới mắt cũng có thể là do các hóa chất nhất định như những chất có trong các sản phẩm thuốc lá. Điều này có nghĩa là bạn cần giảm lượng thuốc lá mà bạn hút thuốc hoặc tốt hơn hết là hãy ngừng hút thuốc hoàn toàn. Hút thuốc có tác hại gây ra các đường nhỏ phát triển quanh mắt và sau một thời gian, kích thước của đường tăng lên. Việc bỏ hút thuốc rất khó khăn đối với một số người, và nếu bạn là một người như vậy, bạn nên xem xét tham gia một chương trình dành cho những người muốn ngừng hút thuốc.
Image result for không hút thuốc lá
 
Ngành công nghiệp làm đẹp đang bị tràn ngập với các sản phẩm chăm sóc da khác nhau sẽ giúp bạn ngăn ngừa và xóa bỏ các nếp nhăn mí mắt. Khi sử dụng mỹ phẩm với da xung quanh mắt, kem chống nhăn giữ da hydrated và bảo vệ vùng da không phát triển nhiều nếp nhăn. Để có kết quả tốt hơn, điều quan trọng là phải thoa kem chống nhăn dưới mắt trước khi đi ngủ. Điều này cho phép sản phẩm thêm thời gian để thực hiện các công dụng trên da của bạn.