Cách rửa mặt đúng cách cho da mụn cực hiệu quả tại nhà

2019-04-26 13:38:00

Bạn là cô nàng sở hữu làn da có mụn, và đang băn khoăn không biết rửa mặt sao cho đúng cách. Hãy cùng tham khảo bài biết dưới đây để có cách rửa mặt đúng cách cho da mụn một cách hiệu quả và bảo vệ da.

Rửa mặt là một biện pháp quan trọng để làm sạch lớp bụi bẩn mà làn da tiếp xúc. Trong quá trình ta rửa mặt phần biểu bì da chết phía trên sẽ được nước rửa trôi, đồng thời lỗ chân lông sẽ nỡ ra nhờ vào đó chất bã nhờn thoát ra ngoài, như vậy nguyên nhân chính hình thành nên mụn sẽ được rửa trôi theo.  Tuy nhiên các bạn đã nắm được phương pháp rửa mặt đúng cách hay chưa?

Cách rửa mặt đúng cách cho da mụn cực hiệu quả tại nhà

Rửa mặt cho da mụn trứng cá

Trước khi đi vào rửa mặt bạn cần chuẩn bị trước sữa rửa mặt, khăn bông và đôi găng tay mềm. Với đôi găng tay bạn cần cắt bỏ hết đầu ngón tay của ngón giữa, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn.

Các bước thực hiện lần lượt như sau:

  • Đeo găng tay và massage lên da mặt nhẹ nhàng nhất. Thông thường với người có làn da mụn trứng cá thể không cắt các đầu ngón tay để cho bột rửa mặt có thể dễ dàng thấm xấu vào da mặt hơn.
  • Ở bước này bạn cho sữa rửa mặt ra găng tay và thoa nhẹ nhàng lên hai má, trán và vùng cằm. Đây là 3 vùng trên khuôn mặt thường xuyên xuất hiện mụn nhất.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần massage da mặt với ngón tay trỏ trong găng tay đã chuẩn bị. Sau một thời gian hãy rửa lại thật sạch với nước và dùng khăn bông lau khô.

Quá trình rửa mặt cho da mụn trứng cá sẽ giúp làn sạch mịn hơn, đồng thời cũng cấp nước cho da.

Cách thực hiện như sau:

  • Đem sữa rửa mặt vào nước ấm để tạo bột, nước ấm khoảng 23 – 24 độ. Việc bạn tạo được nhiều bọt càng tốt.
  • Sau đó hãy vớt số bọt tạo được đem rửa mặt, massage nhẹ nhàng nhất có thể cho làn da. Lúc này làn da vừa được thư giãn, vừa được rửa sạch.
  • Bạn giữ trong thời gian 1 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm hơn khoảng 40 độ, sau đó lại rửa lại với nước 24  - 25 độ. Rửa xoay vòng trong 2 đến 3 lần để chân lông nở ra, bã nhờn đi ra nhiều nhất.
  • Bạn cần lau sạch với khăn bông chậm và nhẹ nhàng loại bỏ nước trên khuôn mặt.
  • Cuối cùng hãy chăm sóc làn da, kiểm soát nhờn bằng cách thoa nước hoa hồng để giữ ẩm cho da.

Với những cách rửa mặt đúng cách cho da mụn các bạn đã yên tâm khi gặp phải tình trạng trên chưa? Hãy thực hiện đúng cách và tốt nhất nên thực hiện 2 lần trên ngày để đạt hiệu quả.

Rửa mặt cho mụn đầu đen

Đối với làn da có mụn đầu đen trên mặt chúng ta cần vệ sinh với nước ấm. Nước ấm sẽ làm cho lỗ chân lông nỡ ra nhiều và nhanh hơn so với nước lạnh, việc các lỗ chân lông nở ra nhiều sẽ càng làm cho làn da sạch hơn.

Đặc biệt với làn da có mụn đầu đen việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt là chưa đủ. Cần chuẩn bị riêng một loại cho da buổi sáng và một loại cho da buổi tối. Các quy trình rửa mặt cho da mụn đầu đen cũng giống với rửa mặt với da trứng cá (cũng cần chuẩn bị găng tay, khăn bông). Một điểm khác biệt mụn đầu đen xuất hiện nhiều trên mũi lúc này bạn cần phải thoa trên mũi nhiều hơn vùng má, trán. Nếu bạn có thời gian hãy rửa mặt 3 lần/ngày để điều trị tốt nhất.

Rửa mặt cho da mụn bọc

Chuẩn bị cho cách rửa mặt cho da mụn bọc là sữa rửa mặt, khăn mặt mềm đã khô và sạch. Sữa rửa mặt khuyên chọn là loại trung tính để tránh gây kích ứng làm tổn thương đến làn da.