Cách tăng estrogen tự nhiên

Mục lục

Suy giảm estrogen (hay còn gọi là suy giảm hoóc môn nữ hoặc suy giảm nội tiết tố nữ) thường khiến cho cơ thể và sức khỏe của người phụ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm estrogen là gì? Cần làm gì để tăng estrogen bằng phương pháp tự nhiên?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết: Cách tăng estrogen tự nhiên của chúng tôi ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho bản thân bạn nhé!

Nguyên nhân nội tiết tố estrogen bị suy giảm.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm nội tiết tố estrogen ở phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể đến 6 nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất: Do tuổi tác.
Theo nghiên cứu, khi bước vào tuổi 30, cơ thể người phụ nữ bắt đầu xuất hiện quá trình lão hóa với các dấu hiệu như: da xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết nám, sạm; buồng trứng bị suy giảm chức năng dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố nữ...Và đến độ tuổi từ 40 – 55 thì suy giảm nội tiết tố nữ mạnh, dẫn đến hiện tượng mãn kinh (buồn trứng bị ngừng rụng vĩnh viễn và chấm dứt thời kỳ kinh nguyệt).
 
Image result for lão hóa

Xem thêm: Bổ sung nội tiết tố từ thiên nhiên

Thứ hai: Do sau khi cắt bỏ buồng trứng.
Cắt bỏ buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng suy giảm hoóc môn nữ. Mặc dù tỷ lệ người bị suy giảm estrogen do cắt bỏ buồng trứng là rất thấp nhưng không phải là không có trường hợp xảy ra.

Thứ ba: Do sau khi sinh con.
Mặc dù trong quá trình mang thái, nội tiết tố estrogen sẽ tăng lên nhưng sau khi sinh con hoóc môn này sẽ bị giảm xuống rõ rệt. Biểu hiện của tình trạng này là: rụng tóc nhiều, chức năng sinh lý bị giảm sút.
Image result for sau khi sinh con

Thứ tư: Do sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh.
Việc sử dụng dụng các loại thuốc điều trị bệnh trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng suy giảm nội tiết tố nữ.

Ngoài ra, còn có 2 nguyên nhân nữa khiến lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ bị suy giảm đó là: do bệnh về tuyến giáp và do căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày.

Cách tăng estrogen tự nhiên.
Sau khi tìm hiểu rõ được nguyên nhân khiến cơ thể bị suy giảm estrogen là do đâu, bạn có thể dễ dàng làm tăng lượng estrogen trong cơ thể bằng những cách tự nhiên như: Lập cho mình một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao, luôn để cho bản thân trong tình trạng thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng và áp lực....
Trên đây là một số thông tin về cách tăng estrogen tự nhiên cho cơ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các chị em trong quá trình bảo vệ sức khỏe của mình.