Cách trang điểm cho mũi cao bằng thủ thuật highlight

2017-12-21 17:09:13

Bạn có một chiếc mũi hơi tẹt và muốn trông nó cao hơn, mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Cách trang điểm cho mũi cao bằng thủ thuật highlight sẽ giúp bạn làm điều đó.

Việc nâng mũi bằng các phương pháp thẩm mỹ có giá khá cao, chưa kể có thể gây ra những tác dụng phụ nếu bạn thực hiện ở các trung tâm kém uy tín. Chỉ cần một chút tinh tế khi trang điểm với cách đánh phấn highlight, sẽ hô biến chiếc mũi tẹt thành cao nhanh chóng.

Cách trang điểm cho mũi cao bằng thủ thuật highlight

Các bước trang điểm cho mũi cao

Trước khi bắt đầu việc trang điểm cho mũi, thì bạn cần chuẩn bị một hộp phấn highlight màu sậm hoặc 2 màu đậm hơn màu da của bạn là được. Ngoài ra, còn có kem nền, kem che khuyết điểm và cây cọ.

- Bước 1: Lấy 1 lượng kem nền có tone gần giống màu da của mình và thoa nhẹ lên toàn bộ da mặt. Sau đó, dùng kem tạo khối với tone màu sáng hơn, đánh dọc theo 2 bên sống mũi.

Dùng kem tạo khối đánh dọc 2 bên sống mũi với tone màu sáng hơn kem nền

- Bước 2: Thoa 1 lớp phấn ở vùng chữ T, chú ý đánh sống mũi nền nhạt nhất và tránh vùng đầu mũi. Vì nếu bạn thoa phấn ở đầu mũi thì sẽ khiến mũi trông to hơn. Nếu ở khu vực mũi có mụn thì bạn nhớ bôi kem che khuyết điểm nhưng với tone gần với màu da nhất.

Thoa 1 lớp phấn ở vùng chữ T và tránh vùng đầu mũi

- Bước 3: Chấm phấn đậm ở 2 cánh mũi và dùng tay xoa đều. Đồng thời, lấy bút che khuyết điểm để che bớt những chỗ da tối hoặc tấy đỏ. Chú ý, nên dùng tone màu tự nhiên sẽ giúp mũi nhìn cao và tự nhiên hơn.

Chấm phấn đậm ở 2 cánh mũi và dùng tay xoa đều

- Bước 4: Dùng cây cọ cỡ đánh sáng vùng chữ T với phấn đánh sống mũi nhưng sáng hơn 1 tone. Chỉ quét dọc sống mũi, còn phần từ chân mày đến sống mũi thì dùng tone tối hơn.

Dùng cọ đánh vùng chữ T với phấn sáng hơn 1 tone so với phấn đánh sống mũi

- Bước 5: Cuồi cùng, để xóa mờ những đường giáp ranh 2 bên mũi thì bạn dùng 1 miếng bọt biển, quét phấn tối hơn so với 2 bên cánh mũi. Điều này làm cho mũi vừa cao, vừa thon gọn.

Dùng 1 miếng bọt biển, quét phấn tối lên sống mũi

Lưu ý khi trang điểm cho mũi cao

- Nếu mũi bạn ngắn thì hãy thoa phấn sáng và có nhũ lên đầu mũi và kéo đến đỉnh mũi. Còn dọc 2 bên cánh mũi thì dùng phần đậm màu để tạo chiều sâu và chiều dài.

- Nếu mũi của bạn quá dài so với khuôn mặt, hãy đánh phấn màu đậm lên chỗ chóp mũi và dùng chì để kẻ hạ thấp đầu chân mày xuống. Nó sẽ giúp che bớt đi phần trên của sống mũi.

- Nếu mũi bạn thuộc dạng vừa tẹt vừa to, thoa kem nền màu tối từ 2 bên cánh mũi cho đến chóp mũi. Sau đó, thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi, nó sẽ giúp sống mũi cao và dài hơn. Phần chân mày thì nên vẽ hình vòng cung.

Với những hướng dẫn về cách trang điểm mũi cao bằng thủ thuật highlight này, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời và thích hợp cho những bạn có dáng mũi không quá xấu.