Có nên uống collagen thường xuyên không?

Mục lục

Chúng ta đều biết collagen là phương pháp làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Nhưng ngoài tác dụng ấy, sử dụng collagen mỗi ngày còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên biết.
Dưới đây là năm lý do bạn nên dùng collagen hàng ngày.

1. Tốt cho đường ruột 
Collagen đã được chứng minh là tăng cường niêm mạc và cải thiện acid dạ dày. Nó chứa proline, glycine và glutamine cũng như khoáng chất như canxi, magiê và phốt pho. Đây là những chất rất quan trọng với hệ thống tiêu hóa và đã được tìm thấy để làm dịu các triệu chứng của IBS, Crohn và viêm loét đại tràng. Nó làm lành tình trạng loét, viêm ruột. Viêm ruột ngày càng trở nên phổ biến, cùng với các vấn đề về tiêu hóa nói chung. Bổ sung thêm nước xương là một ý tưởng tuyệt vời, và bổ sung collagen hàng ngày chắc chắn sẽ làm tăng khả năng làm lành ruột.
 
Image result for collagen Tốt cho đường ruột 
 
Xem thêm: Các phương pháp bổ sung collagen hiện nay liệu có hiệu quả?

2. Collagen làm chắc xương, khớp, sụn
Các khớp, sụn và xương đều là một phần của collagen. Trong thực tế, xương là một phần ba collagen trong khi sụn là hai phần ba collagen. Đây là một lý do khác khiến xương trở nên giòn, sụn mòn và khớp của chúng ta đau khi chúng ta già đi. Trong nghiên cứu này, 52% bệnh nhân cải thiện đáng kể cơn đau khớp với việc sử dụng collagen hydrosylate hàng ngày.

3. Giảm các vết nhăn, da sần vỏ cam và rạn da.
Khoảng 25 tuổi, cơ thể chúng ta sản sinh càng ngày càng ít collagen (điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ). Chúng ta mất khoảng 1% collagen mỗi năm. Khi chúng ta 50 tuổi, cơ thể chúng ta không sản sinh nhiều. Mất collagen dẫn đến nếp nhăn, da chảy xệ và da sần vỏ cam. Bạn có thể đã thấy các loại kem và các sản phẩm chuyên dụng có chứa collagen. Nhưng da của bạn chỉ có thể hấp thụ được 1 lượng collagen rất ít từ mỹ phẩm bên ngoài, cơ thể chúng ta cần phải được bổ sung từ bên trong.
Image result for Giảm các vết nhăn
 
Nguyên nhân dẫn đến da sần vỏ cam và rạn da là sự cố trong mô liên kết. Collagen giúp da của chúng ta vững chắc và đàn hồi. Collagen giúp da giữ nguyên cấu trúc. Hãy nhớ rằng collagen là một protein, một protein giúp tạo thành mô liên kết của da. Nếu nó thiếu hoặc bị hỏng, điều này sẽ dẫn đến dấu hiệu rạn da và xuất hiện các nếp nhăn.

4. Sự phát triển của tóc và móng
Tóc và móng được tạo thành chủ yếu từ keratin, một protein. Giống như bất kỳ loại protein nào, nó cần axit amin để phát triển. Và những gì là giàu axit amin? Chắc chắn đó là collagen. Nếu bạn giàu các axit amin, bạn sẽ tự nhiên có mái tóc và móng tay chắc khỏe, phát triển nhanh. Nếu bạn thiếu các axit amin này, bạn sẽ có mái tóc, móng phát triển chậm, yếu ớt.

5. Giảm bớt sự viêm
Collagen giàu acid amin glycine, được chứng minh là làm giảm sự viêm nhiễm. Glycine đã được gọi là "một chiến lược điều trị đầy hứa hẹn cho các bệnh viêm."

Một trong những bước lớn nhất chúng ta có thể làm để giảm bệnh tật là giảm viêm bằng cách ăn kiêng, giảm stress, ngủ nhiều và bổ sung collagen!