Điểm mặt những nguyên nhân gây trầm cảm ở tuổi trung niên

2017-07-23 16:30:35

Mục lục

Kinh tế thường xuyên khủng hoảng đồng nghĩa với nỗi lo cơm áo gạo tiền ngày càng tăng cao, theo nghiên cứu mới nhất ở Hoa Kì cho thấy độ tuổi trung niên đã được đẩy lại sớm hơn, nếu trước kia là 40 thì bây giờ trở thành 35. Những vấn đề thường gặp ở độ tuổi trung niên khi estrogen đột ngột giảm như thể lực suy giảm, dễ béo phì, mất ngủ hay nặng hơn có thể kể đến việc trầm cảm tuổi trung niên. Những thay đổi trong đời sống sinh hoạt là nguyên nhân chính tác động đến việc bị căng thẳng, ở độ tuổi này đáng lẽ ra phụ nữ đã ổn định về cả hai mặt gia đình và công việc nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó! Hãy cùng thông qua bài viết này tìm hiểu về dấu hiệu, nguyên nhân của việc gặp trầm cảm ở tuổi này nhé các bạn!

Kết quả hình ảnh cho trầm cảm tuổi trung niên

Xem thêm: Các phương pháp bổ sung collagen hiện nay liệu có hiệu quả?

Những dấu hiệu cho thấy đang gặp phải khủng hoảng
Theo khảo sát, điều tra, cứ 5 cặp vợ chồng ly dị có đến 3 cặp vợ chồng có nguyên do từ chuyện phòng the. Nếu người phụ nữ bị khủng hoảng hay căng thẳng về mặt tâm lý thường rất e ngại chuyện ấy, không còn hứng thú. Kèm theo đó là chứng mất ngủ điều là để dấu hiệu trước tiên khi bước tới việc trầm cảm tuổi trung niên. Cả ngày sẽ cảm thấy ủ rũ, uể oải, công việc cũng vì thế mà trở nên xa sút, trì trệ. Da mặt xuất hiện rất nhiều nếp nhăn do collagen và estrogen dần càng kiệt. Tuy tinh thần không tốt là thế nhưng những người này lại rất dễ béo phì do năng lượng trong cơ thể không được chuyển một cách hợp lý gây tích tụ mỡ thừa.
Kết quả hình ảnh cho trầm cảm tuổi trung niên

Nguyên nhân của việc gặp khủng hoảng
Người phụ nữ luôn luôn phải đảm nhận rất nhiều công việc cả việc ở nhà lẫn việc ở cơ quan, ở độ tuổi 35 – 40 là lúc con cái họ đang lớn dần đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh như tiền học, tiền sinh hoạt (tiêu vặt) của bọn nhỏ,… Bên cạnh đó con cái ở độ tuổi này cũng rất dễ nổi loạn nên người phụ nữ càng phải để tâm đến chúng nhiều hơn. Tuy nhiên công việc ở công ty lại không hề giảm mà thậm chí lại còn tăng lên vì đây là lúc quyết định có được thăng tiến cấp bậc ở công ty hay không?

Bao nhiêu việc bủa vây thì việc dẫn đến bị trầm cảm tuổi trung niên do quá tải là điều hoàn toàn dễ hiểu. Kèm theo những tác động từ bên ngoài là tác động từ chính bên trong cơ thể họ. Việc suy giảm ham muốn, dễ kiệt sức xuất hiện thường xuyên sẽ khiến cho người phụ nữ thất vọng về bản thân từ đó gây thêm mệt mỏi, căng thẳng