Estrogen có nhiều trong thực phẩm nào?

Mục lục

Theo quy luật của tuổi tác, khi bước vào độ tuổi 30, lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị suy giảm. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến làn da, sức khỏe và vóc dáng của người phụ nữ bị “xuống cấp” trầm trọng.

Để bổ sung và cân bằng lượng estrogen có trong cơ thể một cách an toàn nhất, các chị em nên bổ sung estrogen bằng phương pháp dinh dưỡng với các nhóm thực phẩm giàu estrogen tự nhiên.

Vậy estrogen có nhiều trong thực phẩm nào? Dưới đây là một số nhóm thực phẩm chứa nhiều estrogen mà các bạn có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm giàu vitamin nhóm B như: thịt bò, cá ngừ, thịt gà, yến mạch, gan...là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều estrogen tự nhiên, rất tốt cho cơ thể. 

Vì vậy, để chống lại sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể, bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm này vào trong bữa ăn hằng ngày hoặc hằng tuần.
Related image

Xem thêm: http://duongdabonmua.com/cach-tang-estrogen-tu-nhien​

Nhóm rau, củ, quả giàu estrogen.
Rau, củ, quả không chỉ làm đẹp da, tốt cho sức khỏe mà một số loại rau, củ, quả còn còn giúp bổ sung estrogen cho cơ thể của người phụ nữ.

Bạn có thể bổ sung estrogen cho cơ thể bằng việc ăn các loại rau, củ, quả giàu estrogen như: chuối, đu đủ xanh, bưởi, quả anh đào, tỏi...

Nhóm hạt giàu estrogen tự nhiên.
Theo nghiên cứu, trong các loại hạt như: hạt lanh, mè (trắng, đen), hạt đậu nành...chứa rất nhiều estrogen tự nhiên. Việc thường xuyên sử dụng các loại hạt này sẽ giúp bổ sung estrogen hiệu quả, giúp tăng vòng 1, giảm vòng 2 và ngăn ngừa các bệnh về vú, tử cung, tim...rất hiệu quả.
Image result for hạt giàu estrogen

Nhóm thực phẩm giàu chất xơ và vitamin.
Ngoài các loại thực phẩm trên, nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin như: trứng, sữa, đậu, cá...cũng là những loại thực phẩm tốt cho cơ thể của những người phụ nữ bị thiếu hụt estrogen.

Những loại thực phẩm nên tránh.
Ngoài việc tìm kiếm những nhóm thực phẩm giàu estrogen tự nhiên, tốt cho sức khỏe thì các chị em cũng nên biết được những loại thực phẩm nào không nên ăn nhiều để tránh tình trạng cơ thể bị thiểu hụt estrogen do những loại thực phẩm này gây ra.

Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, chất ngọt, tinh bột, quá mặn hoặc đồ ăn nhanh... là những loại thực phẩm bạn nên tránh và không nên ăn nhiều để tránh bị suy giảm estrogen có trong cơ thể.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp bổ sung estrogen bằng con đường dinh dưỡng. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!