NÁM DA, XẠM ĐEN DO KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

0000-00-00 00:00:00
Mỗi chị em chúng ta ai cũng đang sở hữu từ một tới hai tuýp kem chống năng. Điều này đã chứng tỏ vai trò vô cùng quan trọng của kem chống nắng đối với mỗi chúng ta. Kem chống nắng giúp da của chúng ta không hấp thụ các tia tử ngoại trong ánh nắng mắt trời gây đen da, nám da và thậm chí là ung thư da.

Vì sao da của chúng ta bị xạm đen và nám

Từ khi sinh ra ai trong chúng ta cũng sở hữu một làn da đẹp nhưng do tác động của môi trường sống, ánh nắng mặt trời và cách vệ sinh của mỗi người đã làm cho làn da của chúng ta thay đổi. Mỗi người có một loại da riêng, có người da dầu, người da hỗn hợp và có người lại da khô. Mỗi loại da sẽ có cách chăm sóc riêng nhưng dù da nào thì đều phải chống nắng.
Trong ánh nắng mặt trời có vitamin D và nhiều loại vitamin tốt cho da. Các bác sĩ thường khuyên chúng ta nên tắm nắng trong khoảng từ 5h30 đến 8h sáng, bởi khi tắm nắng thời gian đó da của chúng ta sẽ được bổ sung vitaminD , rất tốt cho da và chống lại bệnh vàng da. Nhưng từ 8h trở đi là quãng thời gian chúng ta cần tránh cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu có tiếp xúc phải nhớ dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Vì lúc này trong ánh nắng có rất nhiều tia tử ngoiaj, và khi tia tử ngoại tiếp xúc vào da sẽ phá vỡ cấu trúc vốn có của da, làm da trở nên yếu và gây xạm da. Quá trình tia tử ngoại tác động vào da lâu ngày sẽ làm cho da bị nám do tích tụ quá nhiều tia tử ngoại. Khi bị nám bạn sẽ cảm thấy mất tự tin, da bạn sẽ trở nên xạm màu, không đều màu và rất nhạy cảm.
Nguyên nhân gây nám da
Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da. Khi thoa kem chống nắng chúng ta đã tạo cho da một lớp màng mỏng bảo vệ da khỏi các tia có hại từ ánh nắng mặt trời. Tùy môi trường tiếp xúc mà bạn có thể lựa chọn cho mình những loại kem chống nắng phù hợp. Hiện nay trên thị trường có hai loại kem chống nắng là kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý có thành phần chính là Zinc oxide và Titanium dioxide giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da, như một mức tường thành vững chắc giúp phản xạ lại các tia cực tím. Loại kem chống nắng này rất lành tính, bạn có thể dùng thay thế cho kem lót, kem nền khi trang điểm. Còn kem chống nắng hóa học thì đặc biệt hơn chút, chúng sẽ hấp thụ tia UV từ ánh nắng mặt trời, và xử lý chúng trước khi chúng tác động tới da. Kem chống nắng thật diệu kì phải không các bạn

Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng hiệu quả.

Hiện nay trên các sản phẩm kem chống năng thường có các chỉ số chống nắng, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của chúng để chọn được sản phẩm phù hợp với môi trường sử dụng của mình.
➡ SPF: chỉ số chống tia UVB
1SPF= 5/8/10/15/20 phút tùy theo từng hãng kem chống nắng quy định
Chỉ số SPF cho thấy thời gian bảo vệ da của sản phẩm là bao lâu.
Ví dụ: SPF30, nếu 1SPF=20 phút thì kem chống nắng đó có tác dụng trong: (30x20) : 60= 10 (giờ)
➡ PA: chỉ số chống tia UVA
Càng nhiều + thì mức độ chống tia UVA càng cao, hiện nay cao nhất là PA++++. Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da, bạn lấy một lượng kem có thể trải dài ba đốt ngón tay là có thể xoa đủ cho một gương mặt. Các bạn lưu ý nhé không phải thao càng nhiều kem càng chống nắng được nhiều nhé, và kể cả trời không nắng cũng phải thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé.
Kem chống nắng
Hi vọng những chia sẻ của mình về kem chống nắng đã giúp bạn có thêm những thông tin về tầm quan trọng của kem chống nắng. Chúc các bạn có làn da trắng khỏe.