Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

2017-08-11 22:55:52

Mục lục

Đau nửa đầu là một hội chứng thần kinh với những triệu chứng điển hình như là: thay đổi khả năng cảm nhận của các giác quan, bệnh nhân bị đau đầu, buồn nôn. Về mặt sinh lý, bệnh đau nửa đầu phổ biến ở phụ nữ nhiều hơn so với đàn ông, nhất là với phụ nữ trung niên. Cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên và cách phòng chống căn bệnh này nhé.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên
Khi lượng máu lên não bị ít đi, não bộ sẽ phản ứng lại với tình trạng thiếu oxy này bằng cách gây ra những cơn đâu để báo động. Ngoài việc thiếu oxy, thiếu máu còn gây ra hậu quả là làm cho một số mạch máu khác bị giãn nở và viêm tấy, gây ra đau đầu.
Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu. Các chuyên gia mới chỉ xác định được rằng ngoài nguyên nhân vận máu lên não kém, bệnh đau nửa đầu còn có thể bị gây ra do : các gen dị thường trong não truyền đi một tín hiệu bất thường, do căng thẳng và stress, do sự thay đổi hormone  thời kỳ kinh nguyệt, trưởng thành, mang thai và giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ, do thay đổi thời tiết hay độ cao, ngủ giấc thất thường, thiếu ngủ, ngủ gián đoạn, môi trường sống có mùi hương quá đậm, đèn quá sáng hay tiếng ồn quá mức, do sử dụng rượu hay một số chất hóa học trong thực phẩm,… những nguyên nhân trên khiến mạch máu co giãn do tăng chất trung gian hóa học serotonin hoặc do sự tích tụ canxi trong tế bào, gây ra các cơn đau thắt nửa đầu.


Xem thêm: Tăng estrogen bằng cách nào?

Chữa trị
Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt
Về chế độ ăn uống: Hãy đảm bảo bạn luôn cung cấp cho cơ thể đủ các nhóm dưỡng chất đạm, chất béo, tinh bột và chất xơ. Rau quả rất tốt cho tiêu hóa và vóc dáng, tuy nhiên đừng để rau quả là nguồn năng lượng chính của bạn. Nếu lo sợ về lượng cholesterol trong máu, có thể loại bỏ thức ăn nguồn gốc động vật và thay thế bằng hải sản..

Về chế độ sinh hoạt: Stress ảnh hưởng đến nhịp tim tự nhiên và gây ra những thay đổi tiêu cực như tăng huyết áp, đẩy nhanh tốc độ lão hó, giảm ham muốn,… Hãy học cách kiểm soát stress cũng là một cách để yêu thương bản thân mình hơn và giúp bạn luôn giữ được vẻ tươi trẻ.
Đảm bảo rằng bạn luôn cố gắng vận động cơ thể thường xuyên nhất có thể để tăng cường sức bền, sự dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thế.