Nguyên nhân và cách khắc phục da bị lão hóa

Mục lục

Có ba nguyên nhân quan trọng gây lão hóa da là mất collagen và elastin, tổn thương do các gốc tự do gây ra, và mất axit hyaluronic. Một số dấu hiệu thường gặp của da lão hóa là xuất hiện nếp nhăn, đốm sẫm màu và da sạm nám. Bạn nên chú ý khi những dấu hiệu này bắt đầu xuất hiện trên da của bạn và điều trị ngay lập tức nếu muốn mình được trẻ đẹp.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác khiến da bị lão hóa như da của chúng ta bị phơi nhiễm, tiếp xúc mỗi ngày với các thành phần ngoại vi làm da bị nhăn, đây là một điều bình thường của quá trình lão hóa và là nguyên nhân khiến da của chúng ta trở nên mỏng hơn.
 
Image result for da lão hóa
Xem thêm: Bật mí 5 cách chống lão hóa da vùng mắt cực hay

Khi chúng ta già đi, lớp ngoài của da được gọi là lớp biểu bì bắt đầu tách ra khỏi lớp bên dưới nó được gọi là lớp hạ bì. Trọng lượng kéo lớp biểu bì xuống và kết quả là da bị nhăn, bị trùng. Các đường nét và nếp nhăn xuất hiện chủ yếu ở mắt, miệng và trên trán của chúng ta. Ngoài ra số lượng các sắc tố giảm trên da khi chúng ta có tuổi.

Một vấn đề nữa là khi chúng ta già đi, da của chúng ta sẽ mất độ đàn hồi, khiến cho da mặt có những vết rạn và nếp nhăn. Da của chúng ta khi chúng ta già đi mất khoảng 10% tế bào biểu bì qua mỗi thập kỷ và chúng phân chia chậm hơn, có nghĩa là da của chúng ta khả năng tự phục hồi không còn nhanh như trước.

Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chế biến sẵn, da của bạn sẽ không có các chất dinh dưỡng cần thiết. Một chế độ ăn uống với nhiều trái cây tươi và rau xanh, củ sạch sẽ cung cấp chất chống oxy hóa mà da của bạn cần có để đảm bảo sự săn chắc, khỏe mạnh cho làn da.
Image result for thực phẩm chế biến sẵn

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia UV có thể xâm nhập vào sâu bên trong da, có thể khiến da mất độ đàn hồi, dẫn đến lão hóa sớm. Không bao giờ được để da mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Các tia UV mặt trời rất mạnh và có thể làm hỏng các enzym quan trọng trong việc duy trì sự đàn hồi da.

Mọi người sẽ nhận thấy nếp nhăn xuất hiện một số thời điểm trong cuộc đời mình, có một số người xuất hiện nếp nhăn sớm nhất là ở tuổi 20. Bạn không thể thay đổi nếu là do di truyền, nhưng bạn có thể cẩn thận về môi trường sống của bạn và bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chất lượng tốt để bảo vệ da của bạn.