Muốn trẻ lâu: Thi thoảng nên nhịn ăn

2019-06-20 15:34:02

Theo một nghiên cứu mới nhất của Nhật về nhịn ăn cơ thể sẽ hoạt động như thế nào trong một thời gian. Và sau một thời gian nghiên cứu và so sánh các nhà khoa học Nhật đã chỉ ra rằng nhịn ăn làm tăng quá trình trao đổi chất và điều đặc biệt là nhịn ăn có tác dụng chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Sau một thời gian con người hấp thụ vào người vô số những chất độc hại do ăn uống và từ môi trường tác động. Những chất độc hại trong cơ thể có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng con người. Nhịn ăn là phương tiện duy nhất để lôi ra khỏi cơ thể những rác rưởi ghê gớm đó.

Bởi khi nhịn ăn cơ thể sẽ được nghỉ ngơi không hoạt động liên tục đều đặn hàng ngày nữa. Sức nghỉ ngơi này giúp cơ thể hồi phục và tự chữa lành khi đó cơ thể sẽ sớm loại được những độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

Những nghiên cứu về nhịn ăn

Theo nghiên cứu trên động vật cho ra kết quả đó là nhịn ăn là một cách giảm nguy cơ béo phì và các bệnh về gan nhiễm mỡ , tiểu đường và ung thư.

Theo nhà nghiên cứu Mark Mattson, trưởng phòng Thí nghiệm Khoa học Thần kinh tại Viện Già hóa Quốc gia ông đưa ra thí nghiệm cứu về những con chuột từ những năm 1980 và cho ra kết quả rằng những chú chuột nhịn ăn hàng ngày sẽ có tuổi thọ cao hơn những chú chuột có đầy đủ thức ăn.

Vậy qua đó mình có thể thấy được hiệu quả của việc nhịn ăn đối với sức khỏe. Tuy nhiên những thí nghiệm này trên động vật vậy có xuất hiện tương tự trên con người hay không.

Thỉnh thoảng nhịn ăn sẽ giúp chữa lành cơ thể

Theo một cuộc thử nghiệm tiến hành trên những bệnh nhân mắc các bệnh về xơ cứng và ung thư để thí nghiệm về việc nhịn ăn đói có thể ngăn sự phát triển có khối u không. Và họ đã đưa ra kết luận rằng “Nếu bạn tấn công tế bào ung thư bằng hóa chất hoặc xạ trị, khi bệnh nhân đang trong trạng thái nhịn ăn, thì các tế nào này sẽ dễ bị giết hơn vì chúng tiêu thụ glucose và không thể sử dụng ketone (nguồn năng lượng cơ thể sử dụng khi nhịn ăn),”

Từ các nghiên cứu làm tiền đề để nghiên cứu xem tác động của việc nhịn ăn đối với nhận thức và bệnh Alzheimer ở những phụ nữ quá cân như thế nào.

Nhịn ăn – chiếc chìa khóa để mở kho mà thiên nhiên cất giữ năng lượng

Mình có thể chắc chắn với bạn rằng 99% bệnh đều sinh ra từ ăn uống. Con người cũng thường đổ lỗi về bệnh tật là do thói quen sinh hoạt và ăn uống.

Bản thân con người họ không biết rằng sau một quá trình lớn lên và sinh hoạt với nhiều năm ăn uống bản thân đã bị bẩn thế nào. Vì thế bạn hãy thử nhịn từ 5-6  ngày và quan sát nước tiểu bạn cũng đủ thấy bản thân mình đã bị nhiễm bẩn như thế nào.

Công thức nhịn ăn không liên tục phổ biến

  • Phương pháp 16/8: Đó là nhịn ăn trong 10 - 14 tiếng/ ngày và chỉ được phép ăn duy nhất trong phạm vi 8 - 10 tiếng mỗi ngày.

  • Phương pháp 5:2: Nhịn ăn hoàn toàn trong 2 ngày/ tuần.

  • Phương pháp 24: Nhịn ăn trong 1 ngày, thực hiện 1 - 2 lần/tuần.

  • Phương pháp cách nhật: Nhịn ăn 1 ngày và ăn 1 ngày sau đó. Liên tục thực hiện trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

  • Phương pháp bỏ bữa: Bạn có thể bỏ bữa bất kỳ khi nào bản thân thấy không đói.

Vậy sau bài viết bạn đã thấy công dụng của việc nhịn ăn rồi chứ. Hy vọng rằng sau bài viết bạn sẽ có phương pháp nhịn ăn phù hợp. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: https://deptuoi30.com/