Những phương pháp giúp giảm tóc rụng hiệu quả ở tuổi trung niên

2017-08-28 13:26:05

Mục lục

 Bước vào độ tuổi trung niên, chị em phụ nữ do mất cân bằng nội tiết tố sẽ dẫn đến nhiều bệnh lí, mà một trong số đó là vấn đề rụng tóc. Có thể nói rằng, một mái tóc đen mượt và chắc khỏe luôn là niềm ao ước của bất cứ một người phụ nữ nào. Do vậy, bước sang độ tuổi này, khi tóc trở nên khô yếu và rụng nhiều hơn là mối lo ngại hết sức phổ biến. Làm thế nào để giảm tóc rụng hiệu quả là câu hỏi mà chị em luôn thắc mắc, vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về đáp án cho câu hỏi này nhé.
Để giảm tóc rụng hiệu quả ở tuổi trung niên, các chị em hãy chú ý và lựa chọn cho mình những biện pháp hữu hiệu và phù hợp nhất đối với bản thân qua những gợi ý và phương pháp sau :

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
Có thể các bạn thắc mắc rằng thể thao và rụng tóc liên quan gì đến nhau. Nhưng thực tế, tóc chắc khỏe và ít gãy rụng hơn dựa trên một cơ thể khỏe mạnh. Việc thường xuyên luyện tập sẽ giúp màu được lưu thông, cân bằng hormone, từ đó ngăn ngừa tóc gãy rụng. Yoga, đi bộ hoặc ngồi thiền sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các chị em.
Kết quả hình ảnh cho tập thể thao
Xem thêm: http://duongdabonmua.com/nhung-thuc-pham-giau-collagen​

Massage da đầu nhẹ nhàng mỗi ngày.
Bất kể là da hay tóc thì đều cần được thư giãn và chăm sóc. Mỗi ngày dành ra một chút thời gian để massage da dầu sẽ khiến da đầu bạn cảm thấy dễ chịu hơn, các nang tóc được kích thích. Đồng thời mạch máu cũng lưu thông. Đặc biệt nếu bạn biết cách massage da đầu cùng một chút tinh đầu sẽ cực kì hiệu quả, khiến tóc chắc khỏe hơn không lo gãy rụng.

Chăm sóc cho giấc ngủ.
Một giấc ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp cơ thể tái tạo năng lượng, sản sinh các hormone cần thiết, khiến tinh thần của chị em được sảng khoái hơn, đánh tan đi những lo lắng, mệt mỏi và stress. Những điều này sẽ giúp bạn đánh bay đi nguy cơ rụng tóc rất tốt đấy. Vì vậy đừng để cơ thể bị mất ngủ nhé, bạn cũng có thể nghe nhạc thư giãn một chút để giấc ngủ được ngon và sâu hơn.
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ ngủ

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin.
Để hạn chế việc lão hóa của tóc, bạn nên đặc biệt chú ý bổ sung đủ lượng protein, sắt và vitamin B giúp tóc chắc khỏe. Hàng ngày, nếu tuân theo một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ tăng cường nội tiết tố cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa tóc, mang đến một mái tóc chắc khỏe như lúc bạn còn trong độ tuổi thanh xuân.
Đặc biệt, hạn chế tuyệt đối việc hút thuốc lá và sử dụng các loại chất kích thích khác nếu không muốn tóc dễ hư tổn và rụng nhiều hơn nhé.