Những thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ

Mục lục

Trả lời cho câu hỏi hôm nay ăn gì đã là một câu hỏi khó rồi, chưa kể chúng ta luôn cần một bữa ăn không những ngon mà phải đảm bảo dinh dưỡng, đem lại những chất cần thiết cho cơ thể để nó luôn trẻ. Việc ăn uống hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng trực tiếp đến việc thay đổi nội tiết tố nữ bên trong cơ thể, do đó nên chọn những thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ để giữ được vóc dáng thon gọn, làn da mềm mịn như thuở còn xuân. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để điền thêm vào cuốn sổ tay nội trợ những món ăn tốt cho phái đẹp, bổ sung thêm lượng estrogen nha các bạn!

Các loại sữa
Trong sữa có chứa 2 loại protein đó là whey protein chiếm khoảng 20% và loại còn lại là casein chiếm khoảng 80%. Whey protein là chất có lợi cho phụ nữ đặc biệt là những phụ nữ đang gặp phải vấn đề mất cân bằng nội tiết tố. Whey protein có 4 loại thường gặp là: Whey Protein Hydrolysate, Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate… Theo nghiên cứu khoa học Protein Isolate là loại whey đặc biệt tốt bởi nó không chứa chất béo, đường, lactose, những carbonhydrates xấu cho cơ thể. Khi bổ sung chất này vào cơ thể thì cơ thể có thể giảm bớt được căng thẳng đang có. Ở độ tuổi trung niên khi nội tiết tố giảm mạnh, là nguyên nhân chính hình thành việc béo phì vì lượng cơ không được tạo ra, whey protein khi được bổ sung vào cơ thể có khả năng tạo mô, cơ mới ngăn chặn việc tích trữ mỡ thừa, từ đó người uống sữa sẽ không béo. Các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như dừa và tảo xoắn spirulina chúng ta cũng nên bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày để tốt cho thể lực. Đây đều là thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ.
 

Xem thêm: Estrogen có nhiều trong thực phẩm nào?

Cá hồi
Cá hồi là một loài cá có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng được sinh ra trong môi trường nước ngọt sau đó di cư ra biển, cuối cùng lại quay trở lại vùng nước ngọt để sinh sản. Những con cá hồi tự nhiên, không phải do con người nuôi chứa nhiều chất omega-3 hơn cả. Loại axit béo này có thể giúp những estrogen, hormone khác trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Ngoài omega-3 ra cá hồi còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác làm cân bằng lượng estrogen. Mang nhiều lợi ích là thế, nhưng do đánh bắt quá nhiều mà vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu ngày một nhiều của người dân. Nên ngày càng xuất hiện nhiều cá hồi nuôi ở các bể nước ngọt, và đương nhiên giá trị dinh dưỡng không thể bằng, đây cũng là điểm các bạn nên lưu ý khi mua hàng nếu quyết định cá hồi là thực phẩm làm tăng nội tiết tố cho mình.