Những tips cực hay giúp chống da tay bị khô khi thu đến

2017-10-01 22:49:23

Mục lục

Việc rửa tay thường xuyên bằng xa bông quá nhiều khiến làn da tay của bạn mất đi lớp dầu bảo vệ cho làn da. Bởi bản thân da tay có tuyến nhờn hoạt động kém, ít nước hơn so với những vùng khác trên cơ thể, bởi thế sang mùa thu đông làn da trở nên khô cứng và nứt nẻ. Vậy có cách nào chống da tay bị khô khi thu đến hay không? Dưới đây là một số tips cực hay dành cho bạn.

Uống đầy đủ nước

Có thể bạn chưa biết, điều quan trọng để da tay bớt khô chính là uống nước đầy đủ. Lượng nước đủ sẽ phần nào giúp da khỏe mạnh và đàn hồi tốt hơn.

Nước rửa tay

Có thể bạn chưa biết, một trong những cách chống da tay bị khô khi thu đến chính là chú ý tới nước rửa tay

Chú ý đến nước rửa tay, hãy chọn nước ấm để làm sạch vùng da tay. Tránh lạm dụng các loại xà phòng khử mùi, chống vi khuẩn bởi các loại xà phòng này đều có chứa hàm lượng chất phụ gia lớn làm mất đi lớp dầu bảo vệ trên da. Không nên dùng nước hoa hồng có chứa cồn bởi chúng có thể kích thích khiến tình trạng khô da trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Sở hữu làn da khô mùa đông dùng kem gì

Bảo vệ da tay khỏi tác động của các loại hóa chất

Hãy bảo vệ da tay tránh để tiếp xúc với các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như: Xà phòng, nước rửa bát, nước lau nhà…  Hãy sử dụng găng tay cao su để hoàn thành các công việc nhà nhé.

Với những ngày nắng nóng, hãy đeo găng tay mềm hay sử dụng áo chống nắng để giúp da tay không bị mất nước.

Tẩy tế bào chết cho da tay

Một trong những phương pháp chống da tay bị khô khi thu đến để da tay luôn mềm mại, hồng hào không nứt nẻ trong mùa khô chính là tẩy tế bào chết cho tay mỗi tuần, phương pháp này sẽ giúp loại bỏ đi phần bụi bẩn đồng thời cải thiện tình trạng lưu thông máu hiệu quả.

Dưỡng ẩm

Hãy chú ý đến quá trình dưỡng ẩm, sử dụng các loại tinh dầu có chiết xuất thiên nhiên để giúp tái tạo làn da, mang đến cho bạn gái đôi tay mềm mại. Có thể dùng dầu oliu bởi loại tinh dầu này có chứa hàm lượng lớn vitamin E giúp chăm sóc da, ngừa lão hóa đồng thời cải thiện độ đàn hồi cho da hiệu quả.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cách chống da tay bị khô khi thu đến hi vọng những kiến thức trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn phần nào nắm được những phương pháp chăm sóc da khi mùa thu về. Chúc bạn thành công!